0988 535 064

Hyundai xây nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên tại Đông Nam Á

Hyundai chuẩn bị xây nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên tại Đông Nam Á

Hãng xe Hàn ký thỏa thuận sơ bộ hôm 26/11 để xây nhà máy sản xuất đầu tiên ở Đông Nam Á, đánh dấu sự chuyển hướng từ Trung Quốc.
trong nhà máy sản xuất ô tô ở hàn quốc
Nhà máy sản xuất ô tô của Hyundai tại Trung Quốc.
Thỏa thuận xuất phát từ việc sụt giảm doanh số tại thị trường Trung Quốc, nơi Hyundai đã phải tạm dừng hoạt động hai nhà máy trong năm nay. Khoản đầu tư 1,55 tỷ USD vào nhà máy sản xuất ô tô ở Indonesia sẽ được thực hiện từ nay cho đến 2030, gồm cả việc phát triển sản phẩm và chi phí vận hành.
trong nhà máy sản xuất ô tô ở hàn quốc
Trong một nhà máy của Hyundai ở Hàn Quốc.

Xây dựng nhà máy sản xuất ô tô ở Indonesia giúp Hyundai tăng doanh số tại khu vực Đông Nam Á.

Nếu được xây dựng, nhà máy ở Indonesia sẽ là nơi đầu tiên sản xuất, chứ không phải chỉ lắp ráp, ô tô Hyundai ở Đông Nam Á.
Nhà máy đặt tại thành phố Bekasi, phía tây thủ đô Jakarta, thuộc tỉnh West Java, sẽ bắt đầu sản xuất vào cuối 2021. Dung lượng mỗi năm 150.000 xe và dự kiến tăng lên thành 250.000 xe, Hyundai cho biết. Hiện các nhà máy của Hyundai trong khu vực, ví dụ nhà máy của TC Motor tại Việt Nam, chỉ ở dạng liên doanh và lắp ráp, không phải nhà máy sản xuất.
nhà máy sản xuất ô tô hyundai thành công việt nam
nhà máy sản xuất ô tô hyundai thành công việt nam
Hãng có kế hoạch sản xuất các mẫu thể thao đa dụng cỡ nhỏ và xe MPV tại nhà máy ở Indonesia. Dòng xe điện dành cho thị trường Đông Nam Á còn đang được cân nhắc.
Việc xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại chỗ giúp Hyundai tránh mức thuế nhập khẩu từ 5% đến 80% trong khu vực ASEAN. Nhà máy sẽ chú trọng tới khách hàng Indonesia, thị trường ôtô lớn nhất khu vực, và những quốc gia khác thuộc ASEAN. Cơ sơ mới cũng sẽ cho phép Hyundai đảm bảo việc phát triển tương lai và giúp “chiến đấu trước nhu cầu đang chậm lại trên thị trường ôtô toàn cầu”.
Buổi ký kết có sự tham dự của Tổng thống Indonesia Joko Widodo và Phó chủ tịch Hyundai Motor Euisun Chung.
Hyundai cho biết các quốc gia có nền kinh tế chủ chốt ở ASEAN gồm Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore và Việt Nam có thể tăng doanh số xe bán ra, đạt 4,49 triệu xe tính đến 2026, từ mức 3,16 triệu xe trong 2017.
Cùng tìm hiểu các dòng xe Hyundai tại Hyundai-center.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *