0988 535 064

Cách khởi động xe ô tô khi chìa khóa thông minh hết pin

Cách khởi động xe ô tô khi chìa khóa thông minh hết pin

Ai đã sở hữu xe ô tô nhiều năm hay mới có xế yêu, chắc hẳn cũng sẽ nghĩ đến việc nếu chìa khóa thông minh mà hết pin thì mở cửa xe và khởi động xe ô tô bằng cách nào? Hãy cùng tìm hiểu và lưu lại các kiến thức cơ bản này.

Làm gì khi chìa khóa thông minh hết pin

1. Xe dùng điều khiển từ xa

Với xe có điều khiển từ xa và chìa khóa cơ đi kèm để khởi động xe thì khi điều khiển từ xa hết pin, đương nhiên bạn phải mở cửa bằng chìa cơ khí để tìm cách xử lý tình huống, lúc này hệ thống báo động sẽ bị kích hoạt, còi báo động kêu vang và đèn khẩn cấp nháy liên tục, và bạn không thể khởi động được động cơ. Trong tình huống này, bạn chỉ cần tra chìa khóa vào ổ, mặc cho đèn nháy, còi kêu, bật lên vị trí ON, cứ để thế 3 phút rồi xoay sang nấc “Start”, xe sẽ nổ máy, đèn, còi sẽ ngưng hoạt động và bạn có thể chạy xe bình thường.

chìa khóa thông minh hết pinChìa khóa và remote của Hyundai Avante CKD 2011 – 2015

2. Xe dùng hệ thống chìa khóa Smart key thế hệ đầu

Ở thị trường VN, hệ thống chìa khóa Smart key này chỉ dùng cho 3 mẫu xe: Hyundai I30, Santafe trước 2010 và Veracruz. Đây là hệ thống có núm xoay ở ổ khóa điện gần giống loại sử dung chìa cơ và không có nút Start/stop. Gặp tình huống như đã nói ở trên, bạn hay tra chìa vào núm xoay, ấn nhẹ và khởi động động cơ bình thường.

mầu xe hyundai i30 sài loại chìa khóa thông minh nàyHyundai i30 bản nội địa Hàn Quốc 2011 trở về trước sử dụng loại chìa khóa thông minh đời đầu

chìa khóa thông minh đời đầuChìa khóa thông minh phiên bản đời đầu

3. Xe dùng hệ thống chìa khóa Smart key thế hệ thứ hai

Với những xe này, trên xe sẽ có khe để cắm cả chiếc chìa khóa thông minh của bạn vào để khởi động xe trong tình huống khẩn cấp. Tùy loại xe mà khe cắm này có thể nằm ngay dưới nút Start/stop, ở gần gạt tàn phía dưới bảng điều khiển điều hòa hoặc ở trong hộc tỳ tay trung tâm, giữa hai ghế của hàng ghế trước. Để khởi động xe, bạn hãy cắm chiếc chìa khóa thông minh vào khe này, ấn nhẹ để nó vào khớp giữ rồi nhấn nút Start/stop như bình thường.

chìa khóa thông minh thế hệ thức 2Một mẫu chìa khóa thông minh thế hệ thứ 2 của Hyundai

Lưu ý, khe này để dùng trong tình huống khẩn cấp và để hãng cài đặt chìa mới cho bạn chứ không phải chỗ để nạp pin chìa khóa thông minh, như nhiều người lầm tường. Bạn yên tâm là không thể cắm nhầm vì khe chỉ nhận chìa theo một chiều nhất định.

hyundai tucson 2010 sử dụng chìa khóa thông minh thế hệ thứ 2Hyundai Tucson 2009 – 2015 sử dụng mẫu chìa khóa thông minh thế hệ thứ 2

4. Xe dùng hệ thống chìa khóa Smart key thế hệ thứ ba

Với loại xe này, khe để cắm chìa khóa thông minh đã bị bỏ đi và muốn khởi động xe trong tình huống khẩn cấp, bạn chỉ cần dùng đầu không có chìa cơ của chìa khóa thông minh nhấn vào nút Start/stop thay cho ngón tay của bạn là bạn có thể chạy xe bình thường.

chìa khóa thông minh thế hệ thứ 3Dùng chìa khóa cơ đẻ mở cửa xe khi chìa khóa thông minh hết pin.

cách khổi động xe bằng chìa khóa thông minh khi hết pinSử dụng đầu chìa khóa hết pin, nhấn khởi động xe

Trong quá trình sử dụng xe, khi thấy chìa khoá bấm kém nhạy hơn, bấm nhiều lần mới điều khiển xe được thì chúng ta nên thay pin mới cho chìa khoá thông minh để không phải gặp rắc rối khi chìa khoá bị hết pin hoàn toàn.

Cùng HyundaiCenter.com.vn tìm hiểu thêm về quy trình đăng ký xe mới trên 63 tỉnh thành cả nước.

One thought on “Cách khởi động xe ô tô khi chìa khóa thông minh hết pin

  1. Pingback: Hyundai Santa Fe 2019 CKD đã lộ diện trước ngày ra mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *